Guðrún Dalía Salómonsdóttir 08.01.1981-

Guðrún Dalía hóf píanónám 9 ára gömul hjá Steinunni Steindórsdóttur í Tónmenntaskólanum í Reykjavík og nam síðar við Tónlistarskólann í Reykjavík undir handleiðslu Guðríðar St. Sigurðardóttur. Ásamt píanónáminu lærði hún í nokkur ár á slagverk í Tónlistarskóla FÍH. Árið 2003 fékk Guðrún Dalía Erasmus styrk til að stunda nám hjá Wan Ing Ong við Staatliche Hochschule für Musik und darstellende Kunst í Stuttgart. Að skiptiárinu loknu hélt hún áfram námi við sama skóla og lauk þaðan prófi í sumar.

Guðrún Dalía hefur leikið á ýmsum námskeiðum, m.a. hjá Thérese Dussaut, Diane Andersen, Thomas Böckeler, Klaus Kaufmann og Shoshönu Rudiakov. Í nóvember síðastliðnum vann hún til fyrstu verðlauna í píanókeppni EPTA í Salnum í Kópavogi. Á undanfönum árum hefur Guðrún Dalía leikið á fjölmörgum tónleikum á Íslandi og í Þýskalandi, bæði sem einleikari, í píanódúói og ýmsum kammerhópum, m.a. Kammersveitinni Ísafold. Á þessu ári hefur hún haldið tvenna einleikstónleika í Stuttgart, en þessir tónleikar í Listasafni Sigurjóns eru fyrstu einleikstónleikar hennar hér á landi.

Listasafn Sigurjóns Ólafssonar – Sumartónleikar 31. júlí 2007.

Kúbus Píanóleikari 2013