Guðmundur Kristmundsson 08.07.1962-

Foreldrar: Kristmundur Jónsson, húsasmíðameistarí í Reykjavík, f. 1. apríl 1920 í Reykjavík, d. 10. feb. 1997, og k. h, Steinunn Ingibjörg Guðmundsdóttir, f. 7. febr. 1922 í Reykjavík.

Námsferill: Gekk í Breiðagerðis- og Réttarholtsskóla í Reykjavík og lauk námi frá Menntaskólanum í Reykjavík 1982; stundaði tónlistarnám við Breiðagerðisskóla til 1975, lauk einleikaraprófi frá Tónlistarskólanum í Reykjavík 1986 og UM-prófi frá Brabants Conservatorium de Tilburg í Hollandi 1990.

Starfsferill: Var víóluleikari í Sinfóníuhljómsveit Íslands 1984-1987 og frá 1990 og hefur verið uppfærslumaður þar frá 1996; víólukennari við Tónlistarskólann í Reykjavík frá 1996 og fiðlukennari við Tónlistarskóla Bessastaðahrepps á Álftanesi frá 1997; var félagi í Bernardel strengjakvartettinum 1993-1996 og hefur leikið í Camerarctica og Caput hópunum frá 1992 og Eþos kvartettinum frá 1997.

Sjá nánar: Sinfóníuhljómsveit Íslands – saga og stéttartal, bls. 193. Sögusteinn 2000.

Camerarctica Víóluleikari 1992