Kristján Sigtryggsson 08.06.1931-

Kristján cr fæddur á Leiti í Dýrafirði 8 júní 1931. Hann lauk almennu kcnnaraprófi árið 1952 og einnig kennaraprófi í tónfræði og hljóðfæraleik sama ár.

Kristján hóf kennslu við Laugarnesskóla árið 1952 og var þar aðallega við söngkennslu til ársins 1964. Yfirkennari var hann skólaárið 1964-1965 við Álftamýraskóla og einnig við Hvassaleitisskóla 1965-1966 og skólastjóri Hvassaleitisskóla hefur Kristján verið frá árinu 1966.

Kristján hefur sótt ýmis námskeið erlendis í sambandi við stærðfræðikennslu, námsstjórn og skólastjórn o.fl. Einnig hefur Kristján sótt námskeið vegna söngkennarastarfsins.

Kristján stundaði píanónám hjá Páli Kr. Pálssyni árin 1952-1955. Árin 1958-1961 stundaði hann nám í orgelleik hjá dr. Páli Ísólfssyni og Sigurði Ísólfssyni og við Söngkennaradeild Tónlistarskólans í Reykjavík. Pá hefur Kristján og stundað framhaldsnám í orgelleik hjá Prófessor Gerhard Dickel í Hamborg sumarið 1989.

Frá 1965 hefur Kristján vcrið organisti og kórstjóri við Áskirkju í Rcykjavík.

Kristján hefur samið kennsluefni t.d. Ég reikna (ásamt Jónasi B. Jónssyni) 1964, Reiknisbókin mín 1965, Reiknisbók Elíasar Bjarnasonar, endurs. 1966 og Viðsyngjum og leikum (ásamt Guðrúnu Pálsdóttur) scm er vinnubók í tónlist fyrir 10-12 ára börn, 1971. Einnig hefur Kristján ritað grcinar í Organistablaðið.

Kristján hefur gegnt ýmsum trúnaðarstörfum. Má þar nefna að hann var eftirlitskennari í stærðfræði við bamaskóla Reykjavíkur 1960-1965. Formaður Söngkennarafélags íslands 1958-1961, Stéttarfél. barnakennara í Reykjavík 1959-1960. Formaður Félags ísl. organleikara 1980-1985. í ritnefnd Organistablaðsins 1970-1975 og svo aftur 1981-1985.

Eiginkona Kristjáns er Sigrún Guðmundsdóttir, kennari við Hvassaleitisskóla.

Kristján Sigtryggsson sextugur. Organistablaðið. 1. ágúst 1992, bls. 11.