<p>Prestur. L&aelig;r&eth;i &iacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la, st&uacute;dent &thorn;a&eth;an 1683. Nam vi&eth; Hafnarh&aacute;sk&oacute;la, lauk emb&aelig;ttispr&oacute;fi &iacute; gu&eth;fr&aelig;&eth;i 1685 og kom samsumars til landsins. &THORN;ann 7. apr&iacute;l 1688 f&eacute;kk hann Gar&eth;a &aacute; &Aacute;lftanesi og anda&eth;ist &thorn;ar &iacute; svefni. Hann var allra manna h&aelig;stur 77 &thorn;umlungar og skv. &iacute;slenskri t&uacute;lkun &aacute; &thorn;umlungi var hann 2,4 - 2,8 sm. Ef reikna&eth; er me&eth; 2,6 sm var Bryj&oacute;lfur r&uacute;mlega tveir metrar a&eth; h&aelig;&eth;. Honum var h&aelig;lt fyrir vitsmuni og manng&aelig;&eth;i &iacute; erfilj&oacute;&eth;i.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; I bindi, bls. 279.</p>