Sigurður H. Briem (Valdimar Sigurður Halldórsson Briem) 16.05.1895-19.01.1968

Foreldrar Sigurðar voru Halldór Briem kennari (5.9.1852-29.6.1929) og kona hans Susie, fædd Taylor. Sigurður nam tónlist hjá einkakennara í Reykjavík í tvö ár og í Kaupmannahöfn í átta ár. Aðalfag hans var fiðla en hann lærði auk þess á mandólín, gítar og selló. Sigurður dvaldi í Kaupmannahöfn 1920-1929 og kenndi þar á fiðlu og mandólín frá 1922. Eftir að hann flytur til Reykjavíkur 1929 kenndi hann aðallega fiðlu- og gítarleik. Sigurður var fiðluleikari á veitingahúsum og dansleikjum í Kaupmannahöfn og Reykjavík. Hann samdi og gaf út Gítarkennslubók I-IV, 1943-1947 og Mandólínkennslubók I-II, 1943-1947. Sigurður var ókvæntur.

Byggt á Kennaratali á Íslandi. II. bindi bls. 117.

Þau lög sem hér birtast voru afhent Tónlistarsafni Íslands af Ingibjörgu Eggertsdóttur, en hún er dóttir Ingibjargar Andrésdóttur, frænku Sigurðar. Eins og sjá má á Gítarbókunum voru sumar þeirra beinlínis skrifaðar til Ingibjargar sem persónulegar kennslubækur í gítarleik. Hér má sjá fjölda laga eftir Sigurð auk margar útsetningar hans og annarra á lögum fyrir gítar. Nóturnar eru afburðarvel skrifaðar og frágangur allur hinn glæsilegasti.

Allegro moderato Skjal/pdf
Dynkur Skjal/pdf