Heinrich Stiehl (Heinrich Franz Daniel Stiehl) 05.08.1829-01.05.1886

<p>German organist and composer, brother of CARL STIEHL. He studied with Lobe in Weimar, then at the Leipzig Conservatory with Gade, Hauptmann and Moscheles. From 1862 to 1869 he was a professor at the conservatory in St Petersburg, where he was also organist at St Peter’s. He gave concert tours as an organist, living in Vienna, Paris, Gotha and Lüneburg...</p> <p align="right">Further information at Stiehl's Wikipedia page and at Oxford Music Onine.</p> <p>[Ath. Í tónleikadagskrá frá 1894 (sjá skrá 0672) má sjá að höfundur verks nr 3 er skráður Bonheur. Ekki fundust upplýsingar um viðkomandi. Á <a href="http://www.amazon.co.uk/Bonheur-Zigeuner-Marsch-Pianoforte-arranged/dp/B0000D3Q6Z">Amazon</a> má finna verk eftir Stiehl er nefnist Doux Bonheur. Zigeuner Marsch ... No. 5 of a Series of Choice Pieces for Violin and Pianoforte. Mögulegt er að þetta sé verkið sem spilað var á ofannefndum tónleikum og að nafni verksins hafi verið ruglað saman við nafn höfundar.]</p> <p align="right"><span style="background-color: rgba(255, 255, 255, 0.498039);">Þ.J. 22.07.2015</span></p>

Organisti , stjórnandi og tónskáld

Þorsteinn Jóhannesson uppfærði 23.07.2015