Sigurveig var meðal brautryðjenda íslenskra óperusöngvara, tók m.a. þátt í óperuflutningi í Þjóðleikhúsinu á árunum 1951-1966 og söng víða sem einsöngvari bæði með kórum eins og t.d. Karlakór Reykjavíkur og Fóstbræðrum eða í samstarfi við aðra söngvara. Þá nutu landsmenn söngs hennar bæði í Ríkisútvarpinu og sjónvarpinu. Sigurveig söng nokkrum sinnum með Sinfóníuhljómsveit Íslands og tók þátt í tónlistarhaldi víða um land og hélt einsöngstónleika.

Þegar um hægðist í söngnum sneri hún sér að tónlistarkennslu og kórstjórn, tók m.a. þátt í uppbyggingu Söngskólans í Reykjavík undir stjórn Garðars Cortes og æfði kóra hjá Þjóðkirkjunni. Síðustu starfsárin kenndi hún við Tónlistarskóla Árnessýslu og stjórnaði Hörpukórnum á Selfossi.

Eiginmaður Sigurveigar var Ólafur Beinteinsson og varð þeim fjögurra barna auðið. Ólafur studdi komu sína með ráðum og dáð í tónlistinni enda tónlistarmaður sjálfur. Sigurveig Hjaltested naut mikillar hylli sem óperusöngkona og hlaut margs konar viðurkenningar fyrir tónlistarstörf sín, m.a. Fálkaorðu íslenska lýðveldisins árið 2007.

Úr andlátsfregn í Morgunblaðinu 23. júlí 2009, bls. 8.