Skólaganga Hrefnu var ekki löng. Ung þreytti hun inntökupróf i Kvennaskólann I Reykjavik og settist 13. bekk, og tók gott próf um vorið. Það nám hagnýtti hún sér vel bæði til munns og handa.

Hrefna lék á orgel og var mörg ár organisti við Miðdalskirkju. Þaö var þvi mikið spilað og sungið á Laugarvatnsheimilinu, þar sem systurnar skiptust á um aö spila undir sönginn. Minnist ég margra ánægjustunda frá þeim tima, er ég var þar á meðal þeirra.

Í júnl I944 giftist Hrefna mikilhæfum manni, Stefáni Ingvarssyni, bónda I Laugardalshólum, og bjuggu þau þar, þar til að hann lézt 12. nóvember 1963.

Hrefna eignaðist 3 börn, þau eru: Böðvar Ingi, trésmlðameistari kvæntur Halldóru Guðmundsdóttur, Friðgeir Smári, bóndi Laugardalshólum, kvæntur Elínborgu Guðmundsdóttur, Kristln, húsmæðrakennari, gift Gunnari Kjartanssyni, mjólkurfræðingi, Selfossi.

Úr miningargrein í Íslendingaþáttum Tímans 21. ágúst 1976, bls. 7.

Miðdalskirkja Organisti 1927-1956