<p>Prestur f&aelig;ddur um 1762 (1764). St&uacute;dent 1782 fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la me&eth; &aacute;g&aelig;tum vitnisbur&eth;i. F&eacute;kk uppreisn &aelig;ru 1793 en hann eigna&eth;ist barn me&eth; ver&eth;andi konu sinni, barni&eth; f&aelig;ddist sama dag og br&uacute;&eth;kaupi&eth; skyldi haldi&eth;. Var&eth; prestur &iacute; Hvalsnesi 13. n&oacute;vember 1796. Hann f&eacute;kk &Uacute;tsk&aacute;la 2. apr&iacute;l 1811 og anda&eth;ist &thorn;ar 1812. Hann var g&aacute;fuma&eth;ur, vel a&eth; s&eacute;r &iacute; gu&eth;fr&aelig;&eth;i og l&ouml;gum, samviskusamur, gla&eth;v&aelig;r hversdagslega en &thorn;&oacute; stilltur, r&aacute;&eth;hollur og fri&eth;samur.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; I bindi, bls. 406-7.</p>