Harry Herlufsen (Harry Otto August Herlufsen) 18.08.1913-15.09.2006

Herlufsens er fyrst getið í blöðunum 13. janúar 1940 þegar Jón Halldórsson tilkynnir að hann hafi selt rakarastofu sína á Ísafirði til rakarameistara hr. Harry Herlufsen.

Harry varð strax virkur í tónlistarlífi Ísafjarðar: lék í Lúðrasveit bæjarins (sjá ljósmynd af sveitinni frá 1940), kenndi við tónlistarskólann og stjórnaði Lúðrasveit Ísafjarðar 1954-1959.

Í blaðagrein 1959 er nefnt að Harry hafi hætt kennslu við Tónlistarskólann þá um vorið. Í Morgunblaðinu 30. maí 1959 má svo lesa eftirfarandi auglýsingu: „Húseign og rakarastofa við aðalgötu á Ísafirði til sölu. Upplýsingar gefur Harry Herlufsen“. Húseignin var Hafnarstræti 11 og sá sem keypti var Vilberg Vilbergsson, Villi Valli, rakari eins og Harry og hafði leikið í Lúðrasveit Ísafjarðar undir hans stjórn. Harry flutti til Tjæreborgar í Danmerkur og tók Villi Valli við stjórn Lúðrasveitarinnar...

- - - - -
Fæðingardagur, dánardægur og fullt nafn er fengið úr islendingabok.is