Anna Málfríður Sigurðardóttir 17.11.1948-

Anna Málfríður Sigurðardóttir er Ísfirðingur að uppruna og hóf tónlistarnám við Tónlistarskóla Ísafjarðar, þar sem Ragnar H. Ragnar var aðal píanókennari hennar. Framhaldsnám stundaði hún við Guildhall School of Music and Drama í London og útskrifaðist þaðan sem einleikari og kennari árið 1971. Hún stundaði síðan áframhaldandi nám hjá prófessor Brigitte Wild til ársins 1974, en prófessor Wild var fyrrum nemandi hins heimskunna píanóleikara Claudio Arrau.

Frá 1974 hefur Anna starfað sem píanókennari og píanóleikari, bæði á Íslandi og erlendis, nú síðast sem kennari og meðleikari við Tónskóla Sigursveins og Tónlistarskóla Reykjanesbæjar. Hún hefur einnig verið leiðbeinandi á námskeiðum í píanóleik.

Anna Málfríður hefur haldið tónleika víðsvegar, bæði hér heima og erlendis og komið fram sem einleikari, m.a. með Sinfóníuhljómsveit Íslands og Sinfóníuhljómsveitinni í Trier en einnig verið virk í kammermúsík og meðleik.

Listasafn Sigurjóns Ólafssonar – Sumartónleikar 7. ágúst 2012.

Sjá einnig Kennaratal á Íslandi, III. bindi bls. 41.