<p>Prestur. St&uacute;dent 1757 fr&aacute; Sk&aacute;lholtssk&oacute;la. Var&eth; dj&aacute;kni a&eth; &THORN;ykkvab&aelig; 1757 en h&eacute;lst ekki vi&eth; &thorn;ar vegna K&ouml;tlugossins sem var n&yacute;afsta&eth;i&eth;. F&oacute;r utan og t&oacute;k gu&eth;fr&aelig;&eth;ipr&oacute;f 1764 me&eth; 3. einkunn. Kom heim sama &aacute;r og f&eacute;kk Hvalsnes&thorn;ing 9. september 1766, var&eth; kirkjuprestur a&eth; H&oacute;lum 20. desember 1769, f&eacute;kk lausn fr&aacute; prestskap 1817. Var&eth; pr&oacute;fastur &iacute; Hegranes&thorn;ingi 1785-1803, officialis 1787 og gegndi biskupsemb&aelig;ttinu &iacute; tv&ouml; &aacute;r og aftuir 1798-1801 er H&oacute;labiskupsd&aelig;mi var lagt ni&eth;ur. S&ouml;ngma&eth;ur var hann fr&aacute;b&aelig;r og valmenni en &aacute;tti heldur erfi&eth;an fj&aacute;rhag.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; V bindi, bls. 151.</p>

Hvalsneskirkja Prestur 1766-1769
Hóladómkirkja Prestur 1770-1816