<p>Prestur. St&uacute;dent fr&aacute; Reykjav&iacute;kursk&oacute;la eldra 1803 me&eth; g&oacute;&eth;um vitnisbur&eth;i.Var s&iacute;&eth;an m.a. &iacute; &thorn;j&oacute;nustu amtmanns og r&aacute;&eth;sma&eth;ur &iacute; VI&eth;ey, missti &thorn;&aacute; r&eacute;tt til prestskapar vegna of br&aacute;&eth;rar barneignar me&eth; konu sinni en f&eacute;kk endurrreisn 19. n&oacute;vember 1817 og f&eacute;kk Kjalarnes&thorn;ing 14. &aacute;g&uacute;st 1819 og h&eacute;lt til &aelig;viloka. Bj&oacute; a&eth; M&oacute;um. Vel gefinn ma&eth;ur, g&oacute;&eth;ur b&uacute;ma&eth;ur og vel &thorn;okka&eth;ur.</p> <p align="right">Heimild: &Iacute;slenskar &aelig;viskr&aacute;r PE&Oacute; V bindi, bls. 631.</p>

Brautarholtskirkja á Kjalarnesi Prestur 14.08.1819-1842
Saurbæjarkirkja á Kjalarnesi Prestur 14.08.1819-1842