Jakob Frímann Magnússon (Jakob Magnússon, Jobbi Maggadon, Jack Magnet, JFM) 04.05.1953-

Jakob Frímann Magnússon hóf feril sinn án millinafns en hefur gefið út undir fangamarkinu JFM frá árinu 2003. Sem Stuðmaður hefur hann frá upphafi skartað nöfnum á borð við Elvis Eyþórsson, Baddi á Bjúkkanum, Frímann flugkappi og Frímann Flygenring á hljómplötunum Honey will you marry me, Sumar á Sýrlandi, Tívolí, Með allt á hreinu og Í takt við tímann.

Fyrsta breiðskífa hans undir eigin nafni er Horft í roðann, konsept-plata sem inniber óvenjulega blöndu af poppi, fönki, jazzi og indverskri tónlist. Sumt var sungið, annað ekki. Meðal hljóðfæraleikara á þeirri plötu eru Phil Colllins, John Giblin, Alan Murphy og Preston Ross Heyman, en sá síðastnefndi hefur leikið á allnokkrum skífum sem Jakob hefur staðið fyrir, bæði í eigin nafni og nafni Stuðmanna. ...

Af Tónlist.is (26. febrúar 2014).

Háskóli Íslands Háskólanemi -