Inga fæddist 19. júní 1889 í Efra-Hrútafellskoti undir Austur-Eyjafjöllum dóttir hjónanna Eyjólfs Sveinssonar og Sigríðar Helgadóttur. Vegna fátæktar var heimilinu tvístrað, er hún var ung að aldri, og ólst hún síðan upp á Raufarfelli í sömu sveit. Árið 1916 giftist hún Ingimundi Brandssyni, og stofnuðu þau bú að Yzta-Bæli. Þau eignuðust fimm börn, og eru þau öll á lífi. Elín húsmóðir á Eyri við Kollafjörð á Barðaströnd, Tómas Ólafur bílstjóri í Reykjavik, Kristbjörg og Sigríður húsmæður í Reykjavík, og Sveinbjörn, sem tók við búi foreldra sinna fyrir nokkrum árum. Einnig ólu þau hjónin upp tvö af barnabörnum sínum, Erlu, sem nú er húsmóðir í Þykkvabænum og Ingimund nú bónda á Skógum.

Jóhannes Long
(Úr minningarein í Morgunblaðinu 11. september 1968.)

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
03.10.1965 SÁM 86/928 EF Sagt frá fráfærum; júgurmein; nýting sauðamjólkur; sauðaþykkni; setið yfir ánum Ingiríður Eyjólfsdóttir 34796