Hildigunnur Einarsdóttir 26.01.1983-

Hildigunnur lauk burtfararprófi frá Söngskólanum í Reykjavík 2010, undir handleiðslu Signýjar Sæmundsdóttur og Ólafar Kolbrúnar Harðardóttur. Hún sótti síðar einkatíma til Janet Williams í Berlín og Jóns Þorsteinssonar í Utrecht. Hún er mjög virk í kórastarfi, syngur með Barbörukórnum og hefur einnig komið fram með Schola Cantorum og kór Íslensku Óperunnar. Hildigunnur stjórnar, ásamt Lilju Dögg Gunnarsdóttur, Kvennakórnum Kötlu og einnig yngstu deild Stúlknakórs Reykjavíkur.

Hildigunnur kemur reglulega fram sem einsöngvari með kórum og hljóðfæraleikurum og stundar auk þess nám í skapandi tónlistarmiðlun við Listaháskóla Íslands, en þar sækir hún söngtíma til Hlínar Pétursdóttur Behrens og Selmu Guðmundsdóttur. Hildigunnur var tilnefnd til Íslensku tónlistarverðlaunanna sem söngkona ársins 2014 fyrir flutning sinn á lögum Karls Ottós Runólfssonar, ásamt kammerhópnum Kúbus.

- - - - -

Hildigunnur Einarsdóttir mezzo-soprano, finished her ABSRM diploma at the Reykjavík Academy of Singing and Vocal Arts in 2010 under the guidance of Signý Sæmundsdóttir and Ólöf Kolbrún Harðardóttir. She studied in Berlin with Janet Williams and Kathryn Wright in 2008-2009, and has attended private classes with Jón Þorsteinsson in Utrecht. She has participated in various students' opera-projects, and also has performed with the Icelandic Opera Studio.

Hildigunnur has sung with a number of choirs in Iceland, including Schola Cantorum and the Choir of the Icelandic Opera. She was nominated as the Singer of the Year in 2014 by the Icelandic Music Award.

Úr tónleikaskrá Sumartónleika í Listasafni Sigurjóns Ólafssonar 7. júlí 2015.

Söngskólinn í Reykjavík Tónlistarnemandi -2010