Laufey Jensdóttir 25.11.1985-

Laufey hóf nám á fiðlu fjögurra ára gömul við Tónlistarskóla Íslenska Suzukisambandsins og síðar við Tónlistarskólann í Reykjavík. Þá fluttist hún til Hollands árið 2006 og nam þar fiðluleik við tónlistarháskólann í Utrecht hjá þeim Eevu Koskinen og Elisabeth Perry. Laufey hefur starfað með ólíkum tónlistarhópum hérlendis og erlendis og hefur reglulega komið fram bæði sem einleikari og kammermússíkant á hinum ýmsu tónleikum og tónlistarhátíðum. Hefur hún frá árinu 2014 verði lausráðin við Sinfóníuhljómsveit Íslands og frá árinu 2013 leikið með Kammersveit Reykjavíkur. Laufey er einn stofnmeðlima Strengjasveitarinnar Skark og jafnframt er Laufey einn stofnenda Barokksveitarinnar Brákar sem sérhæfir sig í upprunaflutningi og hefur verið starfrækt frá árinu 2015. Þá hefur Laufey leikið inn á ýmsar upptökur með íslenskum listamönnum á borð við Hjaltalín, Múm, Björk og Sinófníuhljómsveit Íslands.

Af vef Hafnarborgar 17. október 2016

Tónskólinn Do Re Mi Fiðlukennari -