Kennari, skólastjóri og leiðsögumaður, síðast bús. í Hafnarfirði. Starfaði mikið að ritstörfum og ferðamálum. Skáti, frímerkjasafnari og gegndi ýmsum félagsstörfum.

Íslendingabók 6. júní 2015.

Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga Brynjólfur Sveinbergsson kynnir Sigurð H. Þorsteinsson en hann flytur ljóð eft Brynjólfur Sveinbergsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 41847
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður H. Þorsteinsson þakkar gestum fyrir komuna. Sigurður Hólm Þorsteinsson 41850
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Sigurð H. Þorsteinsson sem flytur ljóð Magnúsar Jónsson Helgi Ólafsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 41960
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstnga. Sigurður H. Þorsteinsson les grein í Húnvetningi um húnversk eyðibýli eftir Gu Sigurður Hólm Þorsteinsson 41963
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður H. Þorsteinsson heldur áfram lestri úr Húnvetningi um eyðibýli eftir Sigurður Hólm Þorsteinsson 41965
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður H. Þorsteinsson kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur sem les vísur eftir Th Sigurður Hólm Þorsteinsson og Hólmfríður Bjarnadóttir 41971
02.04.1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir. Sigurður H. Þorsteiinsson fer með frumsamin ljóð. Eitt Helgi Ólafsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 42038
27.03.1989 HérVHún Fræðafélag 051 Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður H. Þorsteinsson talar um frímerki og frímerkjasöfnun. Sigurður Hólm Þorsteinsson 42059