Lilja Guðmundsdóttir -

Lilja Guðmundsdóttir ólst upp á Kópaskeri og stundaði söngnám í Tónlistarskólanum á Akureyri, við Söngskóla Sigurðar Demetz og í Konservatorium Wien í Vínarborg. Hennar helstu kennarar voru Sigríður Aðalsteinsdóttir, Sigrún Hjálmtýsdóttir og Uta Schwabe. Meðal hlutverka hennar í skólanum í Vínarborg voru Fiordiligi í Cosi fan tutte, Lauretta í Gianni Schicchi, Corinna í Il Viaggio a Reims og Anne Trulove í The Rake’s Progress. Önnur hlutverk í Vínarborg eru Suor Osmina og Una Novizia í uppsetningu Theater an der Wien 2012 á Suor Angelica og Næturdrottninguna í uppfærslu Oh!pera á Töfraflautunni sumarið 2014. Hér heima hefur Lilja sungið hlutverk Donnu Elviru úr Don Giovanni með Sinfoníuhljómsveit unga fólksins og Frasquitu í Carmen hjá Íslensku óperunni.

Lilja hlaut styrki vorið 2009 og 2010 frá píanistanum Dalton Baldwin til að sækja námskeið í Frakklandi, fyrst í L’Académie Internationale d’Eté de Nice og seinna Académie musicale de Villecroze. Vorið 2010 hlaut hún styrk úr Minningarsjóði Sigurðar Demetz og 2012 hlaut hún styrk úr Styrktarsjóði Önnu K. Nordal og hélt af því tilefni tónleika í Salnum í Kópavogi með Jónasi Ingimundarsyni.

- - - - -

Lilja studied the flute and piano in her home town, Kópasker North-Iceland, and later vocals at the Akureyri Music School with Sigríður Aðalsteinsdóttir. In 2006-2010 she studied at the Sigurður Demetz School of Singing in Reykjavík, with Jón Þorsteinsson and Sigrún Hjálmtýsdóttir. Lilja received scholarships from Dalton Baldwin in 2009 and 2010 and has participated in master classes with Barbara Bonney, Roger Vignoles, Lorraine Nubar, Galina Pisarenko and Angelika Kirschlager. Lilja has sung the roles of Donna Elvira in Don Giovanni in Harpa, Reykjavík and Suor Osmina/Una Novice in Sister Angelica by Puccini at the Theater an der Wien. In 2013 she sang Frasquita in Carmen at the Icelandic Opera and earlier this month she sang the role of the Queen of the Night in Mozart's Magic Flute in Casino Baumgarten in Vienna.

Currently she studies at the Konservatorium Wien Privatuniversität with Uta Schwabe as her main teacher.

Listasafn Sigurjóns Ólafssonar - tónleikaskrá 22. júlí 2014.

Tónlistarskólinn á Akureyri Tónlistarnemandi -2006