Kristján Hreinn Stefánsson (Kristján frá Gilhaga) 29.04.1944-

<p>Kristján er fæddur í Gilhaga á Fremribyggð í Lýtingsstaðahreppi og ólst þar upp. Hann er búfræðingur frá Hvanneyri 1967 og nam síðar rafsuðu.</p> <p>Kristján, sem var með lögheimili í Gilhaga til 1989, starfaði við eigin búrekstur ásamt ýmsu öðru og var í mörg sumur vélamaður hjá Ræktunarsambandi Skagafjarðar og vann ennfremur hjá Slippstöðinni á Akureyri um árabil. Hann stundaði refaveiðar og grenjavinnslu í Lýtingsstaðahreppi til fjölda ára og með búskapnum vann Kristján alltaf við járnsmíði og vélaviðgerðir ásamt því að byggja íbúðarhús í Gilhaga 1976-80. Hann flutti í Varmahlíð 1989 og starfaði sem viðgerðarmaður á verkstæði Hagvirkis á meðan bygging Blönduvirkjunar stóð yfir og síðan við margs konar handverk. Kristján hefur fengist við að stoppa upp dýr og fugla og er nú umsjónarmaður Náttúrugripasafns Skagafjarðar.</p> <p>Kristján, sem hefur sungið með Karlakórnum Heimi í yfir þrjátíu ár, hefur í vetur skrifað þætti fyrir Skagfirskar æviskrár en ýmsar greinar og frásagnir hans hafa birst í blöðum og tímaritum. Hann hefur samið vísur og ljóð og leikið á harmóníku frá barnæsku ...</p> <p align="right">Úr grein um Kristján Hrein fimmtugan. Dagblaðið Vísir - DV 29. apríl 1994, bls. 34.</p>