Matthías Vilhjálmur Baldursson (Matti Sax) 20.05.1976-

Matthías V. Baldursson (Matti sax) tónlistarkennari og flytjandi hefur verið iðinn í tónlistargeiranum sl.15 ár og komið fram og spilað inn á upptökur með ýmsum hljómsveitum og sem undirleikari hjá ýmsum söngvurum. Þ.á.m. með Sniglabandinu, Englunum, Url, 8-villt og Moonboots. Hann starfar sem kennari hjá Skólahljómsveit Kópavogs, er aðstoðarskólastjóri í tónlistarskólanum Tónsalir í Kópavogi, komið fram með sinni eigin hljómsveit og ýmsum listamönnum til að flytja sínar tónsmíðar. Hann hlaut 2 verðlaun í tónsmíðakeppni FÍH vorið 2006 með laginu sínu Dansandi tröll. M-project er hans fyrsti sóló diskur og er öll tónlistin eftir hann. Tónlist Matta er djassskotin nútímatónlist með grípandi laglínum og spuna.

Tonlist.is 19. april 2014.

Lagahöfundur, saxófónleikari og tónlistarkennari