Gunnar Þórðarson 04.01.1945-

Gunnar vakti fyrst á sér athygli með Hljómum sem komu fram seinni hluta árs 1963. Reyndar hafði Gunnar þá þegar verið trommari með ónafngreindri hljómsveit Erlings Björnssonar og leikið á bassa með unglingabandinu Skuggum. En Gunnar endaði svo með gítarinn sem hljómsveitarhljóðfæri með Hljómum. Segja má að allt frá því að Hljómar komu fyrst fram hafi sveitin verið leiðandi í íslenskri popptónlist og héldu þeir því forystuhlutverki næstu árin.

Árið 1965 kom út fyrsta smáskífa Hljóma en hún geymir einmitt fyrstu lögin eftir Gunnar sem þrykkt voru í plast. Reyndar voru bæði lögin með enskum texta þegar sveitin lagði þau fyrir útgefanda sinn Svavar Gests hjá SG hljómplötum, sem leist vel á en taldi það hins vegar af og frá að hafa enska texta á íslenskri plötu og fékk því Ólaf Gauk til að gera íslenska texta við lög Gunnars. Þetta voru lögin Fyrsti kossinn og Bláu augun þín, sem síðan hafa setið á bekk klassískra dægurlaga hér á landi og eru enn meðal þekktustu laga Hljóma. ... [Sjá nánar á Tónlist.is.]

Bárður Örn Bárðarson

Guitar Islancio Gítarleikari 1998