Dags Safnmark Efni Heimildarmenn #
28.06.1979 SÁM 92/3048 EF Vísur um bæjaröð í Barðastrandarhrepp: Auðnar, Haugur, Hamar, Fossá. Höfundur talinn María Þórðardót Snæbjörn Thoroddsen 18127
15.08.1969 SÁM 85/200 EF Fögru Önnu kvæði Guðrún Sigurjónsdóttir 20595
15.08.1969 SÁM 85/302 EF Margrétarkvæði; Jón Samsonarson les eftir uppskrift Guðrúnar Sigurjónsdóttur Guðrún Sigurjónsdóttir 20625
25.06.1970 SÁM 85/424 EF Karl ógiftur einn réð á Jón Samsonarson 22173
09.02.1980 SÁM 86/748 EF Til Jóhönnu: Það dimmir yfir þegar þú ferð braut Ása Ketilsdóttir 27117
09.02.1980 SÁM 86/748 EF Til Jóhönnu litlu: Það dimmir yfir þegar þú ferð braut Ása Ketilsdóttir 27118
11.01.1979 SÁM 87/1251 EF Ást í meinum: Lát velta betur heimsins hjól Páll Þorgilsson 30454
06.03.1968 SÁM 87/1266 EF Hrakningsríma: Hættur boða um höfrungs lá Stefán Pétursson 30592
SÁM 87/1302 EF Ísland: Kæra land með eld í æðum Guðrún Auðunsdóttir 31014
SÁM 87/1302 EF Þula: Blánar yfir breiðu sundi Guðrún Auðunsdóttir 31015
02.09.1958 SÁM 87/1328 EF Drengurinn minn Konráð Vilhjálmsson 31450
02.09.1958 SÁM 87/1328 EF Litla stúlkan frá Hellnaseli: Í víkóttri hraunrönd með klungur og klif Konráð Vilhjálmsson 31451
22.03.19xx SÁM 87/1330 EF Kvöldvaka Þingeyinga. Lesið kvæðið: Grímur gekk til sauða Jóhanna Steingrímsdóttir 31463
SÁM 87/1345 EF Kvæði um langspilið: Hún fagurt á langspilið leikur Anna Þórhallsdóttir 31854
20.01.1973 SÁM 87/1354 EF Finna bjart og vítt til veggja Ríkarður Hjálmarsson 32002
SÁM 88/1383 EF Mórarnir: Þeir sátu mórarnir sinn í hverri Pétur Óskarsson 32522
SÁM 88/1383 EF Fjósastrákurinn: Það er von hún Gudda gamla Pétur Óskarsson 32523
SÁM 88/1384 EF Nátttröllið: Ég ætla að segja ykkur sögu Elísabet Narfadóttir 32527
SÁM 88/1384 EF Einsamall á Kaldadal: Þokan í þéttum flókum Elísabet Narfadóttir 32528
SÁM 88/1384 EF Hörpuskel: Ég man hvað ég gladdist og fór um þig fagnandi höndum Kjartan Hjálmarsson 32540
SÁM 88/1384 EF Tvídægruvísur: Norður um Tvídægru, Andnes og Álftasund Kjartan Hjálmarsson 32541
SÁM 88/1385 EF Spunakonan: Í jarðbrjóstin rennur regnið vægt Ólöf Jóhannsdóttir 32548
SÁM 88/1385 EF Konan með kyndilinn: Úti nesin ystu Jóhanna Steinþórsdóttir 32549
SÁM 88/1385 EF Bóndinn sem bjó í dalnum: Glitrar á perlur í götu Jóhanna Steinþórsdóttir 32550
SÁM 88/1385 EF Maíkoma: Heyrðu mig himnakóngur Jóhanna Steinþórsdóttir 32551
SÁM 88/1385 EF Kvöldblær: Ég þekki blævarins mjúka mál Sigríður Björnsdóttir 32554
SÁM 88/1385 EF Skyggni um Borgarfjörð 1921: Vegfarandi í vökudraumi Sigríður Björnsdóttir 32555
SÁM 88/1386 EF Haust við Blöndu: Í leynislóð úr fjarlægð finn Sighvatur Birgir Emilsson 32569
SÁM 88/1415 EF Skógabræður: Ólu manninn upp til heiða Guðrún Árnadóttir 32875
SÁM 88/1415 EF Jón Pálsson bóndi í Fljótstungu: Má ég yfir moldum þínum Guðrún Árnadóttir 32876
SÁM 88/1415 EF Veðurhljóð: Það hefði átt að hylja þína gröf Guðrún Árnadóttir 32877
1961 SÁM 86/906 EF Ég bið að heilsa: Nú andar suðrið Andrés Björnsson 34429
17.03.1969 SÁM 87/1117 EF Fuglakvæði: Sendlinga sá ég marga, á undan er sagt frá höfundi kvæðisins Sveinbjörn Beinteinsson 36600
15.09.1964 SÁM 88/1436 EF Magnús les söguna af kölska og Kolbeini á Þúfubjargi og Jökull les erindið um Þúfubjarg úr kvæði Jón Jökull Pétursson og Magnús Guðmundsson 36891
02.09.1958 SÁM 88/1454 EF Nú held ég í hendina þína Konráð Vilhjálmsson 37023
02.09.1958 SÁM 88/1454 EF Eftirmæli: Í vikóttri hraunrönd Konráð Vilhjálmsson 37024
1992 Svend Nielsen 1992: 7-8 Hve mjúkt er grasið gömlum slóðum á. Gömul slóð. Ása les ljóðið upp úr bók Ása Ketilsdóttir 39128
1992 Svend Nielsen 1992: 7-8 Nú ertu lagður lágt. Ása les ljóðið sem hún orti um gamla bæinn og þegar hann var rifinn. Ása Ketilsdóttir 39133
24.07.1981 HérVHún Fræðafélag 005 Minningar um Jón Grímsson og fleira fólk. Björn og Eðvald fara með vísur. Björn Kr. Guðmundsson 41584
1981 HérVHún Fræðafélag 007 Eðvald fer með vísur og les upp minningar frá barnæsku. Hann les einnig upp úr Sjóði Minninganna. Eðvald Halldórsson 41602
11.11.1978 HérVHún Fræðafélag 034 Ingibjörg fer með hestavísur eftir sjálfa sig. Ingibjörg Jónsdóttir 41739
01.05.1980 HérVHún Fræðafélag 031 Þorbjörg talar um ömmu sína og fer með vísu úr sálmabókinni. Henni þótti gaman af söng. Þorbjörg Baldvinsdóttir 41747
09.12.1978 HérVHún Fræðafélag 014 Afmælishátíð. Gústaf Halldórsson heldur áfram af segja frá oddvitastöðu sinni. Hann fer með vísur. Gústaf Halldórsson 41804
09.12.1978 HérVHún Fræðafélag 014 Afmælishátíð. Karl gerir stutt hlé á dagskrá, kynnir svo Ragnhildi Karlsdóttur sem fer með vísur eft Karl Sigurgeirsson og Ragnhildur Karlsdóttir 41806
1980 HérVHún Fræðafélag 002 Bændafundur. Ólafur Óskarsson fer með vísu eftir Eyjólf Eyjólfsson og kynnir Gunnar Sæmundsson. Ólafur Óskarsson og Gunnar Sæmundsson 41835
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga Brynjólfur Sveinbergsson kynnir Sigurð H. Þorsteinsson en hann flytur ljóð eft Brynjólfur Sveinbergsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 41847
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga. Brynjólfur Sveinbergsson kynnir Jón Benediktsson sem les frásögn eftir Magnús Brynjólfur Sveinbergsson og Jón Benediktsson 41848
1977 HérVHún Fræðafélag 042 Vorvaka á Hvammstanga. Karl Sigurgeirsson kynnir Ingólf Guðnason sem les kvæðin Eyðibýlið, Vorkvöld, Ingólfur Guðnason og Karl Sigurgeirsson 41872
1977 HérVHún Fræðafélag 042 Vorvaka á Hvammstanga. Karl Sigurgeirsson kynnir Hildi Kristínu Jakobsdóttur sem flytur ljóð eftir P Hildur Kristín Jakobsdóttir og Karl Sigurgeirsson 41873
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson þakkar Ragnari Björnsyni fyrir flutninginn á verkinu og Brynjó Helgi Ólafsson, Ragnhildur Karlsdóttir og Brynjólfur Sveinbergsson 41882
HérVHún Fræðafélag Vorvaka Vorvaka á Hvammstanga. Karl Sigurgeirsson kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur. Hún les ljóð eftir Guðmund Karl Sigurgeirsson og Hólmfríður Bjarnadóttir 41886
02.08.1981 HérVHún Fræðafélag 025 Eðvald fer með vísur er hann orti í Stöpum og nefnist Vor í Stöpum. Hann les einnig úr minningum sín Eðvald Halldórsson 41921
1980 HérVHún Fræðafélag 045 Vorvaka á Hvammstanga. Benedikt Axelsson les frumort ljóð. Ljóðin eru Sigur, Yfir glasi, Brandur, Lí Benedikt Axelsson 41942
1980 HérVHún Fræðafélag 045 Vorvaka á Hvammstanga. Ragnheiður Eyjólfsdóttir kynnir Þóru Eggertsdóttur sem fer með ljóð eftir Gun Þóra Eggertsdóttir og Ragnheiður Eyjólfsdóttir 41948
1980 HérVHún Fræðafélag 045 Vorvaka á Hvammstanga. Eyjólfur Eyjólfsson fer með frumsamin ljóð. Þau eru Þakkarlán á flösku, Stran Eyjólfur Eyjólfsson 41953
1980 HérVHún Fræðafélag 045 Vorvaka á Hvammstanga. Pálmi Matthíasson kynnir Bjarna Aðalsteinsson og Þóru Ágústsdóttur frá Melum Pálmi Matthíasson, Bjarni Aðalsteinsson og Þóra Ágústsdóttir 41955
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Ingibjörgu Sigfúsdóttir frá Refsteinsstöðum, sem flytur Ingibjörg Sigfúsdóttir og Helgi Ólafsson 41958
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Sigurð H. Þorsteinsson sem flytur ljóð Magnúsar Jónsson Helgi Ólafsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 41960
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason er kynnir og fer með vísur Sigurðar Jónssonar frá Katadal. Ingólfur Guðnason 41961
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Þorstein Jónasson frá Oddstöðum sem fer með frumsamdar Helgi Ólafsson og Þorsteinn Jónasson 41962
1979 HérVHún Fræðafélag 044 Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður H. Þorsteinsson kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur sem les vísur eftir Th Sigurður Hólm Þorsteinsson og Hólmfríður Bjarnadóttir 41971
30.01.1991 HérVHún Fræðafélag 040 Herdís fer með vísur, aðallega um hesta. Herdís Bjarnadóttir 41992
1985 HérVHún Fræðafélag 050 Vorvaka á Hvammstanga. Ingólfur Guðnason fer með vísur eftir Pálma Jónsson frá Bergstöðum á Vatnsnes Ingólfur Guðnason 42005
1981 HérVHún Fræðafélag 046 Vorvaka á Hvammstanga. Kynntur er Sigurður Eiríksson sem fer með kvæði eftir Eðvald Halldórsson. Kvæ Sigurður Eiríksson 42012
1981 HérVHún Fræðafélag 046 Vorvaka á Hvammstanga. Eyjólfur Eyjólfsson les úr verkum séra Sigurðar Norland frá Hindisvík á Vatns Eyjólfur Eyjólfsson 42020
1981 HérVHún Fræðafélag 046 Vorvaka á Hvammstanga. Söngtríóið Gaular flytur efni, aðallega frumsamið. 42021
1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Gunnþór Guðmundsson les frásögn sína, Fyrsta sumarfríið. Hann flytur einnig l Gunnþór Guðmundsson 42031
02.04.1983 HérVHún Fræðafélag 048 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir. Sigurður H. Þorsteiinsson fer með frumsamin ljóð. Eitt Helgi Ólafsson og Sigurður Hólm Þorsteinsson 42038
1989 HérVHún Fræðafélag 051 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur sem flytur ljóð Eyjólfs R. Eyjól Helgi Ólafsson og Hólmfríður Bjarnadóttir 42048
1989 HérVHún Fræðafélag 051 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson fer nokkrum orðum um Gústaf Halldórsson og les vísur eftir han Helgi Ólafsson 42049
1989 HérVHún Fræðafélag 051 Vorvaka á Hvammstanga. Helgi Ólafsson kynnir Hólmfríði Bjarnadóttur og Örn Guðjónsson sem flytja ljó Helgi Ólafsson og Hólmfríður Bjarnadóttir 42052
1989 HérVHún Fræðafélag 051 Vorvaka á Hvammstanga. Hólmfríður Bjarnadóttir og Örn Guðjónsson lesa ljóð Gústafs Halldórssonar. Hólmfríður Bjarnadóttir og Örn Guðjónsson 42053
21.04.1984 HérVHún Fræðafélag 049 Vorvaka á Hvammstanga. Sigurður Eiríksson flytur vísur Þorsteins Díomedessonar. Ein þeirra er Sjófer Sigurður Eiríksson 42100
21.04.1984 HérVHún Fræðafélag 049 Vorvaka á Hvammstanga. Guðrún Ragnarsdóttir les frásögn eftir Jón Magnússon og einnig vísur eftir ha Guðrún Ragnarsdóttir 42104
1.10.1992 SÁM 93/3827 EF Athugasemdir um ýmsa hagyrðinga. Lesnar tvær vísur: "Ég hef átt við trega og tál"; "Seglin felld og Karvel Hjartarson 43274
1.10.1992 SÁM 93/3827 EF Vísa: "Haltur maður á höltum jór". Karvel Hjartarson 43279

Kristín Anna Hermannsdóttir uppfærði 12.08.2019