Stofnun Árna Magnússonar

Samsöfn

Handritasafn séra Bjarna Þorsteinssonar
Handrit úr safni Árna Magnússonar Safnmark hefst á AM
Handrit Þjóðminjasafns Safnmark hefst á ÞJMS. Handrit Þjóminjasafns eru nú varðveitt á Stofnun Árna Magnússonar í íslenskum fræðum
Hljóðrit þjóðfræðinema 2003 Efni safnað í námskeiðinu Söfnun þjóðfræða 2003
Hljóðrit Hallfreðar Arnar Eiríkssonar Hallfreður Örn Eiríksson hljóðritaði efni á vegum Þjóðminjasafns Íslands og Árnastofnunar á árunum 1958 til 1999.
Hljóðritasafn Margrétar Hjálmarsdóttur Margrét afhenti Árnastofnun safn sitt til varðveislu. Í því er bæði að finna hennar eigin upptökur og afrit af ýmsu efni t.d. úr safni Kvæðamannafélagsins Iðunnar
Hljóðrit Njáls Sigurðssonar
Hljóðrit Þórðar Tómassonar
Hljóðrit Smára Ólasonar
Hljóðrit Jóns Kristjánssonar frá 1953 Jón afhenti Stofnun Árna Magnússonar hljóðritið 1988
Hljóðrit Frosta F. Jóhannssonar
Hljóðrit John Levys
Hljóðrit Stefáns Einarssonar
Hljóðrit Ragnheiðar H. Þórarinsdóttur Ragnheiður safnaði efni í tengslum við lokaritgerð sína í þjóðfræði.
Hljóðrit Hjalta Pálssonar Hjalti Pálsson sagnfræðingur afhenti Árnastofnun viðtöl sem hann tók við gerð Byggðasögu Skagafjarðar.
Hljóðrit Sigurðar Jónssonar frá Haukagili
Hljóðrit Jónbjörns Gíslasonar Jónbjörn Gíslason hljóðritaði mest kveðskap á vaxhólka á árunum um 1920.
Viðtöl Kára G. Schram Í samvinnu við Árnastofnun tók Kári G. Schram viðtöl með lifandi myndum árin 2009 og 2010.
Hljóðrit Sigursveins D. Kristinssonar og Magnúsar Magnússonar Sigursveinn og Magnús hljóðrituðu í Fljótum og Ólafsfirði
Hljóðrit Ágústs Ó. Georgssonar
Hljóðrit Eddu Kristjánsdóttur
Hljóðrit Laufeyjar Samsonardóttur Laufey Samsonardóttir afhenti stofnuninni snældu með upptökum sínum