Vídalínskirkja Kirkja

Fyrsta opinbera athöfnin í Vídalinskirkju voru tónleikar þann 1. apríl sl. [1995]. Þeir hófust með Ritningarlestri og bæn og þá var þjóðsöngurinn leikinn og sunginn. Fluttur var flautukvartett eftir W.A.Mozart. Flytjendur voru Hallfríður Ólafsdóttir, Hildigunnur Halldórsdóttir, Guðmundur Kristmundsson og Sigurður Halldórsson. Miklós Dalmay lék á flygil verk eftir Mozart og F. Liszt. Síðan var flutt oratorían „Budvári Te Deum“ eftir Zoltán Kodály. Flytjendur Kór Garðakirkju, Sinfóníuhljómsveit Íslands, Marta G. Halldórsdóttir, Anna S. Helgadóttir, Andráls Molnár og Viðar Gunnarsson.

Tónleikar þessir tókust frábærlega vel og voru öllum til mikillar ánægju. Þetta var í fyrsta sinn sem organisti okkar, Ferenc Utassy stjórnaði Sinfóníuhjómsveit Íslands og var það mál manna, að hann hafi unnið með stjórn sinni mikinn listasigur. Einhver hafi á orði, að með þessum tónleikum hafi Vídalínskirkja verið „hljómvígð“.

Heimild: Organistablaðið, 2. tbl. 26. árg. júní 1995.

1. pípuorgel 1995 Ekki skráð