Hótel Borg Skemmtistaður

Hótel Borg er hótel staðsett á Pósthússtræti 9-11, við Austurvöll í miðborg Reykjavíkur. Hótelið var reist af Jóhannesi Jósefssyni og opnaði vorið 1930, rétt fyrir Alþingishátíðina. Áður en það opnaði formlega voru veitingasalir þess teknir í notkun á nýársfagnaði 18. janúar 1930. Húsið var teiknað af Guðjóni Samúelssyni.

Af Wikipedia-síðu um Hótel Borg

Lýsing á Hótel Borg í Frjálsri verslun 1. september 1975 gefur hugmynd um staðinn á þeim tíma:

Hótel Borg, Pósthússtræti 11 við Austurvöll er veitinga- og skemmtistaður, sem rúmar 400 gesti í sæti. Daglega er hægt að velja úr sjávarréttum auk annarra rétta á matseðli og í hádeginu á laugardögum er boðið upp á kalt borð. 60 manns vinna við þjónustu þar, þar af 10 þjónar. Einn bar er á staðnum og hljómsveit leikur alhliða tónlist. Lágmarksaldur gesta er 20 ár. Staðurinn er leigður út í heilu lagi eða skiptur og mikið er selt út af heitum og köld- um mat og einstökum réttum.

Jóhannes Jósefsson Hótelstjóri, 1930-1960