Tónlistarskólinn á Akureyri Tónlistarskóli

<p>Tónlistarskólinn á Akureyri var stofnaður árið 1946 og er einn elsti og rótgrónasti tónlistarskóli landsins. Skólinn hefur tekið töluverðum breytingum í gegn um tíðina og er nú staðsettur í Menningarhúsinu Hofi á Strandgötu 12. Við skólann starfa fjórar deildir og er kennt á öll möguleg hljóðfæri við skólann allt frá þverflautum til rafmagnsgítara enda er bæði sígildri tónlist og dægurlagatónlist gert hátt undir höfði í starfinu. Í tónlistarskólanum er lögð áhersla á að nemendur hljóti sem víðtækasta tónlistarmenntun og að námið sé ávallt skemmtilegt en um leið krefjandi.</p> <p>Tónak heyrir undir skólanefnd Akureyrar og vinnur í nánu samstarfi við grunnskólana í bænum. Kennarar skólans kenna tónfræði, tónmennt og aðra hóptíma innan veggja grunnskólanna auk þess að bjóða uppá hljóðfæranám í grunnskólunum á skólatíma en þetta sparar nemendum og foreldrum auka ferðir. Skólinn er einn stærsti Tónlistarskóli landsins en við hann starfa um 35 fagmenntaðir kennarar sem þjónusta um 400 nemendur í hljóðfæranámi. Skólinn heldur óteljandi námskeið og býður nemendum uppá ýmsar hljómsveitir allt frá rapp og hipphoppsveitum til háklassískrar sinfóníuhljómsveitar og strengjasveita.</p> <p>Núverandi skólastjóri tónlistarskólans er Hjörleifur Örn Jónsson og aðstoðarskólastjóri Haukur Pálmason.</p> <p align="right">Af vef Tónlistarskólans á Akureyri (15. janúar 2014).</p>