Ögmundardys

Ólafur Rúnar Þorvarðarson lýsir Ögmundarhrauni
Einar Kr. Einarsson og Halldór Ingvarsson ganga að Ögmundardys. Einar Kr. segir frá dysinni og rifjar upp söguna af Ögmundi.
Einar Kr. segir frá leiðinni í gegnum hraunið
Einar Kr. segir frá Birni Jakobssyni.
Ólafur Rúnar fer með eftirfarandi vísu: Eru í hrauni Ögmundar ótal margir þröskuldar fáka meiða fæturna og fyrir oss brjóta skeifurnar
Gengin leiðin niður að Húshólma vestan Krísubíkurbergs. Nefndur er Fuglasteinn.
Einar Kr. nefnir fyrstu byggð á Krísuvíkurlandi. Ólafur Rúnar lýsir landslaginu.
Einar Kr. lýsir sundlauginni á Reykjanesi. Segir frá þegar hann kenndi ungmennum sund í lauginni. Man þegar hann var unglingur kunnu þrír menn í Grindavík að synda. Þeir voru sr. Brynjólfur Magnússon, Eiríkur á Járngerðarstöðum og Ingimundur sem vann í verslun. Lýsir sundnámi ungs fólks í Grindavík.
EInar Kr. Lýsir fuglalífi í bjarginu og segir frá Fuglasteini.
Einar Kr. segir frá bændum í Krísuvík sem stunduð bergið í eggjatöku.
Einar Kr. segir frá smölun í Krísuvík.
Man eftir Einari Benediktssyni í Herdísarvík og segir frá honum og samskiptum vð hann. Einar kom oft við hjá Kaldalóns lækni og borðaði í hádeginu. Hann var sá eini sem Kaldalóns gaf í glas.
Halldór Ingvarsson Lýsir sjávarhömrunum og þegar hann kom að berginu frá sjó. Einar Kr. og Halldór rabba saman um fuglatekju Halldórs. Einar Kr. nefnir Hælisvík sem var góð fiskimið á árum áður.
Rætt um Húshólma sem þeir finna ekki. Nefna örnefni og lýsa landi og gróðri.
Einar Kristinn Einarsson og Halldór Ingvarsson