Björgúlfur Þorvarðarson, Bjarni Gunnarsson og Gunnar Sigurgeirsson

Fiskur. Hverfa úr sjónum. Silfur hafsins að koma í staðinn. Enginn vill kaupa.
Bjarni og Björgúlfur. Bjarni talar. Hafnarmennirnir, Bjarni Þórarins og vigtarmennirnir fengu fiskinn.
Hafnarkarlarnir fengu síldina. Þó er horsíld í þessu. Falleg að sjá, blóðsíld, nýbúin að hrygna.
Fer á síldarmatsnámskeið og eitthvað fer á sjávarútvegssýninguna í sjálfmatara á Baader-vélar. Síldin misjöfn.
Aðalsíldarkóngurinn. Nefnir Pétur með lykilinn, getur sagt honum það. Nefnir gengið, gengisfall. Ekki sama Jón og séra Jón.
Nefnir sorteringarvélina, stórvirk. Mikið gengisfall þar.
Spyr um vísu, kom fyrir að hann gerði vísur áður fyrr.
Segir frá útvegsmönnum, nefnir menningarsnauða bæinn.
Fer með vísu. (Grjót, landhelgi, ráðherraruggustól, fólk í sjávarplássum, grjóthólar, Geirráður Matthíasar Ólafar Jóhannesar synir, Þýskalandi). (Lýsir hvernig gekk til þessa daga í Grindavíkinni og víðar).
Filmur til hjá Sjónvarpinu um öll þessi atriði.
Nefnir Sjónvarpið. Talar um síld. Koma með helst nýja síld að landi. Utan við hafnargarðana í Eyjum, sliga nót inn að bryggju. Landað. Nefnir fólkið og síld. Sukkaði í körum hjá því.
Bjarni Gunnarsson ekki forsvarsmaður fyrir sýningunni. Grindvískir brandarar eru gulls ígildi margir.
Fá sér í nefið. Taka í vörina.
Talar um ákeyrslu. Nefnir landhelgisdeiluna. Keyrt á varðskipið, Þór, dráttarbátur keyrði aftan á, bakborðsmegin.
Nefnir fólkið sem fór að ryðja grjótinu á vegina, nefnir stjórnmálamennina, fundist fólk keyra á sig bakborðsmegin líka.
Talar um stjórnmálamennina.
Nefna sjávarútvegssýninguna.
Langar á skjótast niður á sýningu. Stendur í 5 daga.
Þeim finnst fiskurinn fallegur.
Strákurinn Bjarki skoðar síldina. Annar strákur með.
Bátur, GK 35.
Tala um leik, sem verður í dag. Gullaldarlið Grindavíkur klukkan tvö, nefna Geira, og meistararnir frá því í sumar á móti þeim.
Spá í leikinn. Gullaldarlið vinnur, nefnir Geira, 2-1. Gullaldarliðið frá 77, var í úrslitum í 2. deildinni, næstum því komnir upp. Heilsar frænku sinni (sést ekki).
Er að fara í Staðarhverfi í golf. Þeir eru að fara út í Rás með Jóni í Baldurshaga.
Nefnir nýja veginn. Kominn nýr vegur niður að Bjarnargjá.
Nefnir laxeldið. Einhver alvara, verið að rannsaka, á tveimur stöðum, nefnir stað (óskýrt). Nefnir útgerðarmenn, eru nær, við Rásina, Bjarnargjá. Lax í gjánni. Óskar og Venni settu lax í hana. Gáfu þessu æti.
Lax kannski farin að fjölga sér. Nefna laxeldisstöðvar.
Sjóvettlingur, þegar maður fer niður á bryggju.