Karlakór verslunarmanna

Það var á aðalfundi Merkúrs [Verslunarmannafélagsins] 25. jan. 1927, að því var fyrst hreyft, hvort tiltækilegt væri að stofna karlakór innan vébanda félagsins. Hugmyndin fékk strax góðar viðtökur, og á næsta fundi var ákveðið að hefjast handa i þessu máli og kosin þriggja manna nefnd til þess að hrinda því í framkvæmd. Þann 16. febrúar sama ár mættu svo nokkrir ungir og söngvinnir Merkúristar í hljóðfæraverzlun Helga Hallgrímssonar, sem þá var í Lækjargötu, og voru menn þar prófaðir og þeim síðan skipað í viðeigandi raddir. Var nú byrjað að æfa af kappi, og hinn fyrsti sýnilegi árangur kom í ljós 10. marz s. á., þvi að þá söng flokkurinn á skemmtifundi félagsins og var mjög vel tekið, þótt lítið væri upp á að bjóða, en taka verður tillit til þess, að verzlunarmenn, og þá Merkúristar einnig, eru menn kurteisir. Síðan hefir flokkurinn sungið á fjöldamörgum skemmtifundum innan félagsins og sparað félaginu þar með aðkeypta skemmtikrafta...

Úr grein um kórinn eftir Konráð Gíslason í Árbók Verslunarmannafélagsins Merkúr 1931-1932