Orion-kvintett Danshljómsveit

Þriðja mars 1956 segir Morgunblaðið frá Orion kvintett, nýrri hljómsveit sem Eyþór Þorláksson hafi stofnað. Sveitin hafi æft undanfarna mánuði og muni koma fram í fyrsta sinn sunnudaginn 4. mars í Samkomuhúsi Ytri-Njarðvíkur. Í Tímanum 26. júní sama ár segir frá fyrirhugaðri utanlandsferð Orion kvintetts til Þýskalands og jafnvel Frakklands; bandið muni leika þar í sömu herstöðvum og KK-sextett lék í árið áður. Þarna skipa kvintettinn:

• Eyþór Þorláksson - gítar
  • Andrés Ingólfsson - saxófónn
  • Sigurður Þ. Guðmundsson - píanó
  • Sigurbjörn Ingþórsson - bassi
  • Guðjón Ingi Sigurðsson - trommur
  • Elly Vilhjálms - söngur

Allt úrvals fólk og „í hópi þeirra bestu á þeim tíma“ sagði Eyþór síðar í blaðavitaðil. Sveitin spilaði mikið á Keflavíkurflugvelli og á helstu stöðum í Reykjavík segir Eyþór í sama viðtali ...

Mannabreytingar höfðu orðið 1957 því á mynd af bandinu sem tekin er í Breiðfirðingabúð það ár er Hjörleifur Björnsson á bassa og Þórir Roff trommar.

Sumarið 1957 spilaði hljómsveitin um allt Norðurland, á Akureyri, í Vaglaskógi og víðar. Gunnar Reynir Sveinsson var þá kominn til liðs við bandið. Þegar til Reykjavíkur kom spilaði sveitin í Breiðfirðingabúð fyrri hluta vetrar 1957 þar til hún hætti og Eyþór fór til Barcelona í ársbyrjun 1958.

Í áðurnefndu viðtalið segir Eyþór: „... rafmagnsgítarinn var í stóru hlutverki í rokkinu og rokkið var á dagskrá hjá Orion. Ég var fljótur að tileinka mér hina nýju tónlist og lítið mál að spila rokktónlistina. Ég var þá löngu áður byrjaður að spila á rafmagnsgítar og byrjaði að spila á rafmagnsgítar með hljómsveit Björns R. Einarssonar í Breiðfirðingabúð upp úr 1950.“

Andrés Ingólfsson Saxófónleikari 1956-04-17 1957-11/12
Ellý Vilhjálms Söngkona 1956-04-17