Mods Poppsveit

Sveitin var stofnuð um áramótin 1966-1967 og sést fyrst auglýst á dansleik í Glaumbæ sem Unglingaklúbbur F.U.F. hélt 5. júlí 1967. Bandið spilar mikið á helstu danshúsum í Reykjavík og virðist fljótlega hafa orðið vinsælt; gjarnan sagt þekkt, vinsælt eða geisivinsælt.

Í lok ágúst 1967 segir frá því að hljómsveitin Dátar sé hætt og látið fljóta með sem aukafrétt að Mods sé líka hætt. Nánari skýringu mátti lesa í dagblöðum dagana á eftir þar sem mikilli uppstokkun bransans er lýst.

Mods eru aftur komin á kreik 7. júní 1968 þegar auglýst er ball með þeim og Bendix í Búðinni. Hjörtur Blöndal var þá tekin við bassanum af Sigurjóni Sighvatssyni...

Enn eru breytingar. „Mods í Tónabæ“ segir Mogginn 13. nóvember 1969. Nýr bassaleikar og heita ekki Arfi lengur, nafn sem fyrri bassaleikari taldi sig eiga, heldur Mods eins og áður. Þarna er mannskapurinn:

• Gunnar Jónsson - söngur
  • Kári Jónsson - bassi
  • Ásgeir Óskarsson - trommur
  • Magnús Halldórsson - orgel
  • Tómas Tómasson - gítar

Sami mannskapur skipaði bandið á Pophátíð í Tjarnarbæ 26. febrúar 1970 þar sem ásamt Mods fram komu heitustu bönd dagsins: Tirx, Náttúra, Tilvear og Litli matjurtagarðurinn...

Ásgeir Óskarsson Trommuleikari 1969-11
Hjörtur Blöndal Bassaleikari 1968-05