Hljómsveit Eyþórs Þorlákssonar Danshljómsveit

<p>Hlj&oacute;msveitin er fyrst nefnd &iacute; Morgunbla&eth;saugl&yacute;singu 16. desember 1949: &bdquo;Almennur dansleikur &iacute; samkomusal Mj&oacute;lkurst&ouml;&eth;varinnar&hellip; Fj&oacute;rar hlj&oacute;msveitir &ndash; einn s&ouml;ngvari: Hlj&oacute;msveit Ey&thorn;&oacute;rs &THORN;orl&aacute;kssonar, Hlj&oacute;msveit Bj&ouml;nrs R. Einarssonar, Hlj&oacute;msveit J&oacute;natans &Oacute;lafssonar, Be-bop tr&iacute;&oacute; Gunnars Ormslev. S&ouml;ngvari ver&eth;ur Haukur Morthens.&ldquo;</p> <p>Sveitin er s&iacute;&eth;ast agul&yacute;st &iacute; Sigt&uacute;ni 30. apr&iacute;l 1967 &ndash; Hlj&oacute;msveit Ey&thorn;&oacute;rs &THORN;orl&aacute;kssonar; s&ouml;ngkona Didda Sveins.</p> <h4>1. n&oacute;vember 1948 - 1. mars 1949</h4> <blockquote>... Hlj&oacute;msveitin byrja&eth;i a&eth; leika &iacute; samkomusal Mj&oacute;lkurst&ouml;&eth;varinnar um m&aacute;na&eth;arm&oacute;tin okt&oacute;ber-n&oacute;vember &iacute; fyrra [1948]. Skipun hennar var til a&eth; byrja me&eth; Ey&thorn;&oacute;r &THORN;orl&aacute;ksson guitar og stj&oacute;rnandi, Hallur S&iacute;monarson bassi, Bragi Einarsson klarinet, Gu&eth;mundur Steingr&iacute;msson trommur og Magn&uacute;s P&eacute;tursson p&iacute;an&oacute;. &Iacute; desemberlok b&aelig;ttist Svavar Gests vi&eth; me&eth; vibraf&oacute;n og xyl&oacute;f&oacute;n. &THORN;essi skipun h&eacute;lst fram til 1. marz, en &thorn;&aacute; h&aelig;ttu &thorn;eir Ey&thorn;&oacute;r og Gu&eth;mundur, en &thorn;&aacute; f&oacute;r Svavar yfir &aacute; trommur og &thorn;eir &Oacute;lafur P&eacute;tursson ten&oacute;r-saxaf&oacute;n leikari og Gu&eth;mundur Vilbergsson trompetleikari, b&aelig;ttust vi&eth;, og &thorn;annig var hlj&oacute;msveitin fram &aacute; vor, en &thorn;&aacute; var h&uacute;sinu loka&eth; eins og &aelig;t&iacute;&eth; &aacute; sumrin og f&oacute;ru mennirnir &thorn;&aacute; &iacute; s&iacute;n hvora &aacute;ttina. <br><br> <p>Hva&eth; hlj&oacute;msveit Ey&thorn;&oacute;rs vi&eth;v&eacute;k, &thorn;&aacute; vakti h&uacute;n allmikla athygli fyrir hina s&eacute;rst&aelig;&eth;u, og &aacute;&eth;ur &oacute;&thorn;ekktu h&eacute;r, hlj&oacute;&eth;f&aelig;raskipun s&iacute;na. &THORN;etta var fyrsta hlj&oacute;msveitin h&eacute;r &iacute; h&oacute;pi hinna st&aelig;rri, sem ekki var skipu&eth; trompet e&eth;a saxaf&oacute;num, og &aacute;tti &thorn;a&eth; s&eacute;rstaklega vel vi&eth; &iacute; &thorn;essu h&uacute;si, &thorn;v&iacute; glymjandi er mj&ouml;g mikill &iacute; salnum, jafnvel svo a&eth; f&oacute;lk &aacute; innstu bor&eth;unum var&eth; a&eth; taka fyrir eyrun &thorn;egar hin h&aacute;v&aelig;rari hlj&oacute;&eth;f&aelig;ri l&eacute;ku, eins og veturna &aacute; undan ...</p> </blockquote> <p align="right">Jazzbla&eth;i&eth;. 1. september 1949, bls. 21.</p>

Bragi Einarsson Klarínettuleikari 1948-11-01 1950
Guðmundur Steingrímsson Trommuleikari 1948-11-01 1949-03-01