Skólahljómsveit Grafarvogs Lúðrasveit

Skólahljómsveit Grafarvogs hóf starfsemi 1992 sem sérverkefni á vegum Skólaskrifstofu Reykjavíkur, en var formlega stofnuð 21. mars 1993. Hún hafði frá upphafi haft aðsetur í Foldaskóla og var ætlað að sinna nemendum í Grafarvogi. Stofnandi og stjórnandi frá upphafi var Jón E. Hjaltason. Núverandi stjórnandi sveitarinnar er Einar Jónsson (byrjaði 1. ágúst 2007) sem hægt er að hafa samband við hér. Skólahljómsveit Grafarvogs stóð fyrir landsmóti Samtaka Íslenskra Skólalúðrasveita í Grafarvogi árið 1997 og aftur 2004. Hljómsveitin gegnir þýðingarmiklu hlutverki í menningarlífi Grafarvogs og var fulltrúi Reykjavíkurborgar á tónlistarhátíð evrópskra ungmenna árið1996. Þá hefur hún leikið í Portúgal, Noregi, Lúxemborg og Ungverjalandi, aftur Noregi, Þýskalandi og Spáni. Sveitin skiptist í þrjár sveitir og er skipuð liðlega eitt hundrað nemendum.

Sjá nánar á vef Skólahljómsveitar Grafarvogs.

Einar Jónsson Stjórnandi 2007