Söngsveitin Fílharmónía Blandaður kór

Söngsveilin Fílharmónía var stofnuð 1960. Upphaf hennar var í félaginu Fílharmóníu sem stofnað var ári fyrr af tónlistar- og áhugafólki um flutning kórverka með hljómsveit. Meðar þeirra var dr. Róbert Abraham Ottósson. Hann hefur með réttu verið kallaður „guðfaðir“ Söngsveitarinnar.

Þörf var til að stofna kór hér á landi sem tæki að sér flutning stórra kórverka með Sinfónluhljómsveit Íslands sem hafði starfað á tíu ár.

Dr. Róbert stjórnaði Söngsveitinni allt til dauðadags 1974. Starfsemin fyrstu tíu árin gaf tóninn fyrir það sem koma skyldi. Frumflutt var á islandi hvert stórverkið á fætur öðru, Carmina Burana, Þýsk sálumessa Brahms, Sálmasinfónía Stravinskys, Sálumessa Verdis og 9. sinfónía Beethovens auk Messiasar og Sálumessu Mozarts sem bæði höfðu heyrst hér á landi áður. Tíu ára Söngsveit flutti Missa Solemnis eftir Beethoven árið 1970. Öllu brattar varð vart komist í kórsöng... [Sjá nánar]

Félagaskrá.

Af vef Söngsveitarinnar Fílharmónía (10. desember 2014)