JS fragm. 10 Antiphonarium

Saga

Úr skrám Landsbókasafns (Jón Benediktsson, 1959):JS. fragm. 10. Eitt bl. 18x13 cm. Um 1100. Nótur (strenglausar neumur) uppi yfir línum; rauðar fyrirsagnir. Hefur verið notað í bókband og er skorið á jöðrum; lesmál þó aðeins skert að ofan. Antiphonarium. Tíðasöngur frá þriðjudegi í 3. viku föstu til 4. sunnudags í föstu.

Nánar um handritið á handrit.is

001r -

Upplýsingar:
Antiphons for the weekdays after Sunday 3 Quadragesimae: Feria 3: A Ubi duo vel tres (beg. incompletely) A Non dico tibi septies Feria 4: A Audite et intelligite A Nos lotis manibus Feria 5: A Operamini A Omnes qui habebant A Exibant autem A Panis enim dei est Feria 6: A Aqua quam ego A Veri adoratores A Meus cibus est Sabbato: Inclinavit se jesus Sunday 4 Quadragesimae: First vespers: AE nemo te condemnavit Matins: I Populus domini Ps Venite

001v -

Upplýsingar:
Sunday 4 Quadragesimae (cont.): Matins (cont.): V Videns vidi (begins incompletely) R2 Stetit moyses V Dominus deus R3 Cantemus domino V Currus pharaonis R4 In mari via tua V Illuxerunt R5 Qui persequebantur V Exclamaverunt R6 Moyses famulus domini V Ascendit mayses (ends incompletely)

Uppruni Ekki skráð
Aldur ca. 1100