Lbs 1055 4to Andleg Gígja

Saga

Lbs. 1055, 4to. 19 x 16. IV+307. bl. Bls.tal 1-614. Ein hönd. Skr. 1787-1788. Skinnband.

Gígja. Eftir síra Guðmund Erlendsson á Felli. Eftirrit síra Markúsar Eyjólfssonar eftir eftirriti síra Jóns Ólafssonar á Lambavatni.

(»Andleg Gyia edur Hliod-fære af Psalmum, Vísum, Rímum, Kvædum og Dæme-Sögum Samantekenn... af Sira Gudmunde Erlendssyne Kyrkiuöpresti ad Felle i Slettuhlid i Hegraness Þinge Anno 1654. ... Ad nýu uppskrifad eptir Authoris eiginn Bók af mier under skrifudum ad Lambavatne a RaudaSande 1692-3 og 4. Ionas Olavius, M.S. Enn eg byrjiade i Decembri. 1787. Marcus Eyólfsson.)«

Ferill: Keypt 4. apríl 1908 af Helga Andréssyni á Flateyri. Á titilbl. er nafnið: » Jón Þórarinsson« með stimpli. Á bl. iiij r stendr: »Þessar bokar er eg under skrifaður riettur eigande han[a] hefur gefid mier min Digda Rika og elskande moder Helga Þorvallds Dotter [.] Til mierkiss [sic] mitt vnder skrifad nafn Gudmundur Palsson Hofda Dag 10. Decembris 1789.« Á eftra spjaldi er skýrslubrot um fædda dags. í »Hvamme d. 6. Januarii 1799,« og þar á krotuð nöfn, sem geta verið eigendr hdr.

Úr skrám Landsbókasafns

Jesú Kristi þér þakka ég