Lbs 1485 8vo Safn andlegra kvæða

Saga

Lbs 1485 8vo. 16,6 x 10,5. Hefir verið með blaðatali 1-372 (eða meira), en nú vantar í bl. 1-9, 16-18, 23-40, 49-55, 57-80, 113-45, 147-71, 195-210, 218, 227-34, 251-68, 227-84, 309-64 (og aftan af). Ein hönd. Skr. ca. 1700.

Safn andlegra kvæða. M. h. síra Jóns Halldórssonar í Hítardal (að mestu). Nafngreindir höfundar: Síra Árni Þorvarðsson, Bergþór Oddsson, Björn Sturluson, Einar Jónsson (prests Böðvarssonar), síra Guðmundur Erlendsson, síra Hallgrímur Pétursson, Hannes Helgason, síra Jón Jónsson á Melum, síra Jón Þorsteinsson, Kolbeinn Grímsson, Kristín Stefánsdóttir (ekkja síra Ólafs Einarssonar í Kirkjubæ), síra Nikulás Narfason, Oddur biskup Einarsson, síra Ólafur Jónsson á Söndum, síra Páll Ketilsson, Páll lögmaður Vídalín, síra Sigurður Jónsson á Presthólum, síra Stefán Ólafsson. (Registur liggur með (4 bl.) m.h. Dr. Jóns Þorkelssonar).

Not: Jón Halldórsson: Byskupasögur, II, bls 265. – PEÓl. Menn og menntir, IV.

Úr skrám Landsbókasafns