ÍB 380 8vo Eitt fagurt sálmareykelsi

Saga

ÍB 380 8vo. Titilbl. + 336 bls. + 2 laus bl. 15,3 x 9,6. Ein hönd að mestu. Skr. að mestu ca. 1700. Skinnband.

»Eitt Fagurt Psälma Reykelse« (svo vitnað í ritum), þ.e. sálmasafn að mestu, að því er virðist, m.h. Magnúsar Jónssonar í Vigur eða bræðra hans (til bls. 287; hitt m. yngri h.) Nafngreindir höfundar: Síra Jón Salómonsson, (síra Jón Þorsteinsson), síra Hallgrímur Pétursson, síra Ólafur Einarsson, síra Stefán Ólafsson, síra Árni Þorvarðarson, síra Ólafur Jónsson, (Bergþór Oddsson, hér skammstafað G.O.s’., líklega mislesið fyrir B.O. s’), G.O., síra Hallur Ólafsson, G.H., síra Guðmundur Erlendsson, herra Oddur Einarsson, Hannes Helgason, Finnur Sigurðsson (erfiljóð um Árna lögmann Oddsson), J.J.s. (erfiljóð um Þór Jónsson í Hítardal), G.J.s. (erfiljóð um Helgu Árnadóttur ekkju síra Þórðar, d. 1693, og nokkur fl. andleg kvæði), Kristín Stefánsdóttir (?), Ingiríður Ásgrímsdóttir (?), Sigurður Gíslason (vikusálmar). – Aftast liggja 2 bl., brot úr predikun m.h. frá 17. öld.

Úr skrám Landsbókasafns

Nánar um handritið á handrit.is