Lbs 4391 8vo Sálmabók

Saga

Lbs. 4391, 8vo. 14.9x9.2. Fjögur kver bundin saman. 152 bl. Ein hönd. Skr. á fyrri hluta 18. aldar. Nótur. Sálmabók. Nafngr. höf.: Jón Einarsson skólameistari í Skálholti (Krossskóli), séra Jón Magnússon í Laufási í Eyjafirði (Vikusálmar), Kolbeinn Grímsson Jöklaraskáld (Vikusöngur út af bænabók D. Johannis Havermann), séra Stefán Ólafsson í Vallanesi (Kingosálmar) og Steinn Jónsson biskup á Hólum (Upprisusaltari og Vikusöngur D. Jóhannis Olearii). Upprisusaltari Steins biskups er skr. eftir útg. á Hólum 1730 (bl. 33r) og Kingosálmar í Mýnesi í Eiðaþinghá 1729, en þá sat þar Eiðapresturinn Einar Jónsson.

Ferill: Lbs. 4391-4393, 8vo. Gjöf 11. febr. 1982 frá Halldóri Pjetrussyni rithöf. í Kópavogi. - Lbs 4391, 8vo. Steinunn Runólfsdóttir hefur fengið það frá afa sínum 1810 (bl. 122v). Á fremra skjólbl. r er ritað nafn Sigurðar Sigurðssonar, f. 30. okt. 1831, og á bl. 32v nöfnin: Runólfur, Pétur, Kristrún, Hallfríður, Guðný og Steinunn. Allt munu þetta ættmenn gefanda. Sigurður Sigurðsson var föðurafi gefanda, síðast bóndi í Fögruhlíð í Jökulsárhlíð.

Úr skrám Landsbókasafns

mynd 1 -