Lbs fragm. 44 Graduale

Saga

Úr skrám Landsbókasafns (Jón Benediktsson, 1959):Lbs. fragm. 44. 3 bl., I-II samföst og samstæð. 31.5x22.5 cm. 15. öld. Rauðar fyrirsagnir, rauðir og grænir upphafsstafir. Nótur yfir öllum texta á bl. I-II og að mestu á bl. III. Bl. I-II eru tölusett neðst á blöðunum, líkl. með hendi samtíða textanu: .d.x.-.d.x.iij.; bl. III er lítið eitt skorið að ofan. Graduale. Bl. I-II: Messusöngur (introitus, graduale, offertorium, communio) á pálmasunnud. og feria II-IV majoris hebdomadæ; bl. III: messusöngur de sancits frá 12. maí til 24. júní; nótur aðeins við introitus 12/5, communio 18/6, introitus 19/6, 23/6, graduale 23/6, introitus 24/6 (upphaf); hitt aðeins titlar. Sbr. Bj. Þorst. Ísl. þjóðlög 189-90. Blöðin voru utan um „prófastsbók Borgarfjarðarsýslu þeirra Reykholtspresta“ 1704-31. Komin úr Þjóðskjalasafni.

Tíðasöngur á pálmasunnudag

Messusöngur 12. maí-24. júní