Lbs fragm. 19 Missale

Saga

Úr skrám Landsbókasafns (Jón Benediktsson, 1959):Lbs. fragm. 19. 2 bl. og ræma neðan af blaði. 27x16.5 (I), 25.5x15 (II), 8.5x27 (ræman). Um 1400. Blöðin mikið skert á báðum jöðrum og að neðan; á ræmunni aðeins 2 línur af texta. Rauðir, bláir, grænir og gylltir upphafsstafir, rauðar fyrirsagnir. Notur yfir nokkru af texta. Missale (de sanctis). Bl. I: úr tíðasöng 2.-4. júlí; bl. II: úr tíðasöng 8.-11. júlí. Sbr. Bj.Þorsteinsson, Ísl Þjóðlög 186-87. úr bandi á vísitasíu- og reikningsbók Hvolskirkju í Saurbæ 1759-1831. Komin úr Landsskjalasafni.

001r -

Tíðasöngur 2.-4. júlí
Upplýsingar:
St. Paul: Seq Sollempnitatis sancti pauli (beg. incompletely) (cf. AH 53:205) St. John the Baptist (octave): Seq Precursorem summi regis (beg.) (cf. AH 42:252)

001v -

Upplýsingar:
St. John the Baptist (octave) (cont.): Seq Precursorem summi regis (end) St. Swithun: Psallat eccelsia mater decora (ends incompletely) (cf. AH 37:306)

Tíðasöngur 8.-11. júlí
SS. Peter and Paul (octave): Seq Jubar mundo (fragm.) (cf AH 42:312)