ÍBR 7 8vo Sálmasafn

Saga

ÍBR. 7-13, 8vo. Margvíslegt brot. 10+200;4+132+50+2;4+206+100; 2+168; 6+150; 4+685 bls. ýmsar hendur. Skr. 1693-1776. 7. b. skinnband með spennli. »Sálma-Safn I.-VII.« A. (Áðr ÍBR. A. 49-55). Nafngreindir höfundar (talan innan sviga táknar bindi): Benedikt Magnússon Bech (7), Bjarni Jónsson skáldi (1), síra Einar Guðmundsson (1), síra Einar Jónsson í Forsæti (2), (síra Eldjárn Jónsson, 3), (síra Gunnar Pálsson,3), síra Gunnlaugur Snorrason (2), Hafliði Þorvaldsson (2), síra Hallgrímur Pétursson (3, 7), síra Jón Bjarnason (1), Jón Guðmundsson (4), síra Jón Þórðarson (1), síra Jón Jónsson (1), (Rögnvaldur Einarsson?,1), Sigurður Dalaskáld Gíslason (3), síra Sigurður Jónsson (1,2,5), (Stefán Einarsson, 1), síra Stefán Ólafsson (3), Steinn biskup Jónsson (7), (síra Tómas Þorsteinsson,1), Þorbjörn Salómonsson (6), Þorbergur stúdent Þorsteinsson (2,7, þar og æviágrip hans), síra Þorkell Jónsson (1) (síra Þorsteinn Ólafsson, 1), Þorvaldur Magnússon (2,3).

Ferill. Hdr. eru tínd saman hvaðanæva og sum skeytt saman; merkast er 1.b. (skr. 1693); 7.b. hefur átt Hálfdan rektor Einarsson (síðar Guðrún R. Ólsen); þar er og ritað í m.h. Hallgríms djákna Jónssonar (æviágrip Þorbergs Þorsteinssonar).

Not. PEÓl. Menn og menntir IV. - Jón Þorkelsson: Digtningen, bls. 401, 403 (vitnar ranglega í ÍBR. B. 3, 12mo.; á við 1.b. í þessu safni).

Úr skrám Landsbókasafns

Nánar um handritið á handrit.is