Þjms 612 Antiphonarium

Saga

Úr skrá Þjóðminjasafns: Þjms. 612. Tvö bl. 27.6x20.2. Tvö blöð samföst úr antiphonarium um 1400. Eru kvaðröt klippt upp í horn jaðra. Úr bandi. Rauðar fyrirsagnir. Stór rauðbrúnn upphafsstafur. Nótur yfir texta. Kom til Þjms. 3/8 1868 frá Birni prófasti Halldórssyni í Laufási.

001r -

Historia "Deus omnium"
Upplýsingar:
Historia "Deus omnium": R Dixit autem david (end) V Cumque extendisset R Recordare mei V Ut requiescat R Exaudisti domine V Domine qui custodes R Audi domine V Respice domine (beg.)

001v -

Upplýsingar:
Historia "Deus omnium" (cont.): V Respice domine (end) R Domine si conversus V Si peccaverit R Factum est dum tolleret V Cumque duo Lauds: A1 Regnavit dominus Ps Dominus regnavit A2 Sciamus ominis Ps Jubilate A3 Benedicam te (ends incompletely)

002r -

Historia "In principium" og Historia "Si bona"
Upplýsingar:
Historia "In principium": R Prebe fili (last word only) V Attende fili R Aversio parvulorum V O viri ad vos R Fili mi noli V Audi fili mi disciplinam R Audi fili mi disciplinam V Honora dominum ? Benedictus. (inc.) Historia "Si bona": R Antequam comedam (beg.)

002v -

Historia "Si bona"
Upplýsingar:
Historia "Si bona" (cont.): R Antequam comedam (end) V Non multa A Cum audisset job A In omnibus hiis A Quare detraxistis R1 Si bona V In omnibus (first word only)

Uppruni Ekki skráð
Aldur beginning of the 14th century