Lbs fragm. 11 Graduale

Saga

Úr skrám Landsbókasafns (Jón Benediktsson): Lbs. fragm. 11. 2 bl. samföst, ósamstæð. 16x13 cm. Ofanverð 16. öld. Skorið neðan af báðum blöðum og af ytra jaðri síðara blaðs. Hafa verið utan um kver, og eru fremsta og aftasta bls. máðar og torlesnar. Milli blaðanna vantar sennilega 6 blöð. Graduale með nótum. Bl. I, upphaf: „hans klæde upp fylltu þann allann kor“; endir: „himnarner og sui Iordinn eru full Af wallde Dyrdar þinn[ar]“. Bl. II, upphaf: „..sliett Og Afma illsku pijn“; endar á upphafi lítaníu, en textinn verður ekki lesinn. Sjá Graduale 1594, bl. Yij r-iij r; ? iiij r _ Aa i v; úr messusöng á Mikjáls messu og á bænadögum. Kemur ekki nákvæmlega heim við prentaða textann. Komin úr dánarbúi Jóns háyfirdómara Péturssonar.

Nánar um handritið á handrit.is

Á Mikaelsmessu