JS 385 8vo Sálmasafn

Saga

JS 385 8vo. [regist 8 + ] 278 bl. (í vantar nú bl. 1, 2, 9, 14, 55, 60-1, 167, 172, 276). 15 x 9,6. Ein hönd að mestu. Skr. ca. 1680-90.

»Sálma-Safn. I, « þ.e. safn andlegra kvæða, að mestu m.h. Magnúsar Jónssonar í Vigur; framan við er registur m.h. Páls stúdents Pálssonar. Nafngreindir höfundar: Bjarni skáld Jónsson, Björn Sturluson, síra Einar Guðmundsson á Stað, síra Hallgrímur Pétursson, síra Jón Arason, síra Jón Guðmundsson í Hítardal, síra Jón Þórðarson, síra Jón Þorsteinsson, Magnús Jónsson í Vigur, síra Oddur Oddsson, síra Ólafur Einarsson, síra Ólafur Jónsson á Söndum, Rögnvaldur Einarsson (?), síra Sigurður Jónsson á Presthólum, síra Stefán Ólafsson, síra Tómas Þorsteinsson, Þiðrik Arason, síra Þorkell Jónsson, síra Þorsteinn Ólafsson (?).

Úr skrám Landsbókasafns

Nánar um handritið á handrit.is