Lbs 3006 8vo Sálmar og sálmaflokkar

Saga

Lbs. 3006, 8vo. 15.5x9.9. Blaðatal 2-221. (def. framan og aftan). Ein hönd. Skr. ca. 1699-1701. Skinnband (með tréspjöldum). Sálmar og sálmaflokkar. Nafngr. höf.: Síra Eiríkur Hallsson að Höfða, síra Guðmundur Erlendsson að Felli í Sléttuhlíð (m.a. Historía pínunnar og dauðans), síra Hallgrímur Pétursson (m.a. Passíusálmar), síra Jón Þórðarson í Hvammi í Laxárdal, síra Jón Þorsteinsson í Kirkjubæ (úr Davíðssaltara hans), síra Ólafur Guðmundsson í Sauðanesi, síra Sigurður Jónsson í Presthólum (m.a. Dagleg liðkukn guðrækninnar, Hugvekjusálmar, Misseraskiptasálmar, Vikusálmar), síra Þorsteinn Ólafsson í Miklagarði. M.h. Sigurðar Jónssonar lögréttumanns í Saurbæ á Kjalarnesi. - Skjólblöð hdr. sum hafa að geyma brot úr hugvekjum eða Prédikunum.

Ferill. Keypt af Agli Bjarnasyni fornbókasala, en hann keypti frá Englandi; á álímdum prentuðum miða á skjólblaði hdr. stendur og: „A. Helgason: Private Library No. B. 45“.

Úr skrám Landsbókasafns

mynd 1a -