Lbs fragm. 29 Antiphonarium

Saga

Úr skrám Landsbókasafns (Jón Benediktsson, 1959):Lbs. fragm. 29. Eitt bl. 19.5x13 cm. Uppskafningur; upphaflega lesmálið virðist vera brot úr antiphonarium með strenglausum neumum yfir texta, að líkindum frá því um 1100. Textinn að mestu ólesandi. Þversum á neðri helmingi annarrar blaðsíðunnar (blaðið hefur verið brotið saman í miðju) er skrifað á íslenzku skýringar Lúters við 8. boðorðið, svo og 9. boðorðið með skýringum og fyrirsögninni: tivnda Bodord. Höndin virðist frá því um 1600.

001r -

Upplýsingar:
Historia "Deus omnium": V ? (begins incompletely) R Exaudisti V ? R Audi domine hymnum V ? R Praeparate corda V Auferte deos R ? V ? R Factum est dum tolleret V Oro domino [next item(s) not identified] A ? A Clama? (beg.)

001v -

Upplýsingar:
Historia "Deus omnium" (cont.): A Clama ? (end) [following items not identified] Historia "In principio": A Dominus possedit me (A? ?) A S(apientia?) Matins: I ? R1 In principio V Ego in altissimus

Uppruni Ekki skráð
Aldur ca. 1100