,

Hörgslandsmóri var umtalaður draugur. Hann var sending til vissrar ættar og var í hundslíki. Hann gerði ýmsan skarkala og usla. Gísli á Melhól sagðist oft hafa séð hann. Það kom alltaf eitthvað fyrir þegar að ættmenni draugsa voru á ferðinni. Erlingur sagðist einu sinni hafa séð hann. Hann var þá á ferð og sá hann þá hund koma vestan undir bænum og fara vestur tún. Móðir hans var heima og sagðist hún hafa heyrt mikinn hávaða eins og stóð hefði farið um. Stuttu seinna kom útreiðarfólk þar að og reið einn maður sömu slóð og hundurinn hafði farið og var hann af þeirri ætt sem talið var að móri fylgdi. Matthildur var af þessari ætt og var talið að draugsa hafi verið vart í Vík eftir að hún flutti þangað.

Nafngreindir draugar, fylgjur, sendingar og heyrnir
Einar J. Eyjólfsson