,

Frásögn af Jóni í Skipholti. Hann var gamansamur og þótti honum gaman að segja sögur þótt að þær væru ekki alltaf réttar. Jón þurfti eitt sinn að fara að Tungufelli til Bjarna. Bjarni var forvitinn og spurull maður og spurði hann Jón hvað væri að frétta. Jón sagði að það væri lítið nema að maður hefði dottið ofan í Geysir og kom hann upp um Strokk aftur. Jón sagði að hann hefði ekki brennt sig mikið aðeins komið nokkrar blöðrur hér og þar. Öðru sinni kom hann að Tungufelli og sagði hann Bjarna það að tungl hefði rekið rétt hjá Þorlákshöfn. Þetta var gamall tunglgarmur úr kopar og járni. Bjarni sagðist hafa viljað fá fjórðung úr því til eigin nota. Einhverntíma kom næturgestur til Jóns og hann vildi að hann fylgdi sér.

Sagðar sögur, slysfarir, ýkjur og stjörnuspeki
Jón Gíslason